Quy hoạch chung quận 9 đến năm 2020

Quy hoạch quận 9 đến năm 2020 bừng sáng nhờ bố trí hạ tầng

Cách đây không lâu, UBND TP HCM vừa phê duyệt quyết định quy hoạch quận 9 đến năm 2020 với nhiều thay đổi. Theo bản dự toán quy hoạch này, quận 9 sẽ trở thành một trong những nơi trung tâm ứng dụng công nghệ và nghiên cứu, sản xuất tăng trưởng bậc nhất tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Tính đến năm 2020, nhờ có lợi thế là quỹ đất rộng và liền kề cùng với trung tâm của quận 2 ( là nơi hoạt động của rất nhiều cơ quan đầu não của Nhà nước và thành phố). Hiện tại, quận 9 đang trong quá trình quy hoạch và phát triển, sẽ là một trong những sự lựa chọn mới mẻ dành cho những nhà đầu tư hoặc những người dân đang có nhu cầu an cư, lập nghiệp tại vùng đất này. Quy hoạch quận 9 đến năm 2020 sẽ được đồng bộ quy hoạch ở tất cả các hạng mục khác nhau từ mặt kinh tế đến văn hóa, xã hội và giao thông. Điều này sẽ có sự ảnh hưởng không nhỏ đến thị trường bất động sản của khu vực.

Quy hoạch chung quận 9 đến năm 2020

Tổng thể quy hoạch quận 9 đến năm 2020

– Quy hoạch khu trung tâm dịch vụ của quận 9 bao gồm hai khu thương mại-dịch vụ là:

+ Khu trung tâm thương mại nằm tại phía Đông của Thành phố sẽ được quy hoạch với quy mô lên tới 140-150ha

+ Khu trung tâm dịch vụ cao cấp tại khu vực: Có quy mô khoảng 97ha và có vị trí nằm tại phường Long Bình.

– Quy hoạch công trình công cộng tại quận 9 bao gồm: Các khu công cộng về hành chính, khu vực để thiết kế công viên xanh, khu thể dục thể thao. Ngoài ra, còn có thêm cụm công trình công cộng của thành phố tại phường Trường Thạnh.

– Quy hoạch công nghiệp-công nghệ cao tại quận 9

Cùng với dự án về quy hoạch quận 9 đến năm 2020 thì các khu vực công nghiệp-công nghệ cao sẽ không phân bố rải rác nữa mà tập trung để phát triển tại một cụm để giúp nâng cao năng lực cạnh tranh bao gồm: Nhà máy dệt Phong Phú, Khu công nghiệp Phú hữu, Khu Công nghệ cao Long Thạnh Mỹ. Ngoài ra, trong tương lai sẽ còn có thêm một khu công nghệ cao khác nằm tại phường Long Mỹ, quận 9.

Ngoài ra, trong bản quy hoạch quận 9 đến năm 2020 còn có thêm các mô hình quy mô xây dựng quy hoạch về giao thông đường bộ, trung tâm nghiên cứu, khu vực bến xe, giao thông đường sắt…để đẩy mạnh tốt hơn nữa sự phát triển kinh tế, thương mại tại khu vực này.

Nhu cầu bất động sản tại quận 9 đang ngày càng gia tăng

Nhu cầu nhà ở và cho thuê tại quận 9, TP HCM đang tăng cao, chủ yếu là nhờ một số yếu tố về các cơ sở và dự án giao thông tại các khu vực này như: đường vành đai trong, bến xe miền Đông, đường cao tốc lớn xuất phát từ Long Thành đến Dầu Giây, tuyến xe điện số 1(Bến Thành- Suối Tiên), đặc biệt là sự phát triển mạnh mẽ của các khu vực phát triển công nghệ cao.

Tại tuyến Metro Bến Thành- Suối Tiên, sẽ là tuyến đường quan trọng khi có sự kết nối thẳng từ khu vực quận 9 đến trung tâm thành phố. Theo đó là hàng loạt dự án bất động sản cũng tăng theo và phát triển tốt như dự án căn hộ cho thuê Sunwah Pearl Nguyễn Hữu Cảnh hay dự án căn hộ cho thuê Jamila Khang Điền nằm dọc tuyết cao tốc Long Thành-Dầu Giây.

Ngoài bản quy hoạch quận 9 đến năm 2020 này, bạn có thể tham khảo thêm các dự án quy hoạch quận, huyện khác của TP HCM tại Giakhanhland.vn nhé.

0913.756.339