Quy hoạch chung quận 1 đến năm 2020

Quy hoạch quận 1 đến năm 2020 được phê duyệt bởi UBND TP HCM. Theo dự án này, quận 1 được quy hoạch và phân khu tỷ lệ 1/2000 tại một số khu vực khu dân cư tai quận 1 nhằm mục đích phát triển và quy hoạch nhà cao tầng.

Quy hoạch chung quận 1 đến năm 2020

Mới đây, UBND Thành phố Hồ Chí Minh vừa mới phê duyệt quy hoạch quận 1 đến năm 2020 với tỷ lệ phân khu là 1/2000 cho 3 cụm khu dân cư tại quận 1, tổng diện tích quy hoạch là hơn 141 ha. UBND TP HCM phát triển và quy hoạch quận 1 theo hướng ưu tiên phát triển nhà cao tầng, chủ yếu là khu vực tiếp giáp với trục đường lớn.

Đôi nét về quận và dự án quy hoạch quận 1 đến năm 2020

Quận 1 có vị trí nằm tại trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh, bao gồm hai quận Nhất và quận Nhì ( Sài Gòn cũ), hai quận này được sáp nhập làm quận 1 vào năm 1976. Trong những năm vừa qua, quận 1 là một trong những quận có những bước chuyển biến rõ rệt trong lĩnh vực xây dwngjg kinh tế và phát triển văn hoá xã hội, phát huy thế mạnh và ưu thế về một khu vực trung tâm hành chính và ngoại giao của thành phố, Trung ương. Tính đến thời điểm hiện tại, quận 1 có diện tích là 7,721km2 và bao gồm 10 phường với dân số là 204.899.

Dự án quy hoạch quận 1 đến năm 2020

Cụ thể dự án quy hoạch quận 1 đến năm 2020 được duyệt với phân khu tỷ lệ là 1/2000 cho 3 cụm khu dân cư chính là: khu vực dân cư thuộc phường Cầu Kho, khu vực dân cư thuộc phường Tân Định và khu dân cư thuộc phường Cô Giang. Ngoài ra, quận cũng quy hoạch môt phần thuộc khu vực Cầu Lãn Ông tại quận 1. Theo đó, khu vực quận 1 sẽ được chia cụ thể như sau:

– Khu vực phường Cầu Kho: Có tổng diện tích để quy hoạch là 34,2ha và chủ yếu sẽ ưu tiên phát triển hệ thống nhà cao tầng có vị trí hiện tại là nằm tiếp giáp với khu vực các trục đường lớn như đương Trần Hưng Đạo, đường Võ Văn Kiệt. Tại những khu vực khác của phường, chủ yếu thành phố khuyến khích chỉnh trang và giảm dần các tầng cao về phía những trục đường có phần lộ giới nhỏ và một số các khu vực gần bờ sông hay kênh rạch.

– Khu dân cư phường Tân Định: Bao gồm có tổng diện tích quy hoạch là 61,02 ha và cũng tương tự như khu vực dân cư phường Cầu Kho là phát triển tại đường Đinh Tiên Hoàng, đương Võ Thị Sáu. Tuy nhiên, chỉ phát triển dự án này trong bán kính là 500m tính từ nhà ga metro. Trong dự án quy hoạch quận 1 đến năm 2020 cũng ưu tiên giữ phần cơ sở hạ tầng có nền thấp tronng đó có kiến trúc biệt thự tại đường Đặng Dung, đường Đặng Tất, đường Trần Khánh Dư và đường Trần Quý Khánh.

– Tại phường Cô Giang kết hợp cùng một phần phường Cầu Ông Lãnh: Số tổng diện tích để quy hoạch bao gồm 46,15ha và cũng tập trung phát triển ưu tiên khu vực nhà cao tầng bao gồm một số những khu vực tiếp giáp cùng trục đường lớn như đường Trần Hưng Đạo và đường Võ Văn Kiệt.

Ngoài ra, trong dự án quy hoạch đến năm 2020 lần này, UBND thành phố cũng thực hiện duyệt đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng với tỷ lệ là 1/500 dhàn cho một số các công trình như khu nhà ở kết hợp trung tâm dịch vụ, thương mại và văn phòng, căn hộ Masteri Thảo Điền quận 2, Nhà máy giết mổ gia súc xã Bình Mỹ…

0913.756.339