Quy hoạch chung huyện Hóc Môn đến năm 2020

Những điểm cần lưu ý trong quy hoạch huyện hóc môn đến năm 2020

Quy hoạch huyện hóc môn đến năm 2020 được ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh phê duyệt ở quyết định số 6992/QĐ-UB-QLĐT nhẳm xây dưng huyện Hóc Môn thành huyên nông thôn mới có nền kinh tế và hạ tầng phát triển vượt bậc. Dưới đây là một số thông tin cơ bản về quy hoạch huyện Hóc Môn đến năm 2020.

Quy hoạch chung huyện Hóc Môn đến năm 2020

Định hướng phát triển về tính chất và chức năng của huyện Hóc Môn đến năm 2020

Huyện Hóc Môn là phần còn lại của huyện Hóc Môn cũ sau khi quận 12 mới được tách ra. Là huyện thuộc của ngõ phía bắc thành phố Hồ Chí Minh có Quốc lộ 22 và xa lộ vành đai nên rất thuận tiện về giao thông đường bộ.

Trong tương lai, huyện Hóc Môn được định hướng với chức năng chính là công nghiệp – dịch vụ và nông nghiệp kinh tế vườn.

Hướng quy hoạch của huyện Hóc Môn

– Về các khu công nghiệp, tiểu thu công nghiệp

+ Ngoài nhà máy nước Tân Hiệp, trên địa bàn huyện còn bố trí một số cụm công nghiệp khác tại các xã như: xã Xuân Thới Sơn với diện tích 50 ha, xã Bà Điểm với diện tích 60 ha, xã Đông Thạnh với diện tích 80 ha, Thị trấn huyện lỵ với hiện tích10 ha.

+ Giữ nguyên các cơ sở công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp hiện hữu. Đồng thời đầu tư xây dựng mới một số khu công nghiệp có đầu tư xử lý ô nhiêm môi trường xen kẽ trong các khu dân cư

– Về dân cư đô thi: được chia làm 8 khu chính bao gồm:

+ Khu dân cư thị trấn Huyện lỵ: có vị trí nằm tại trung tâm đối với toàn huyện và nằm về phía đông quốc lộ 22

+ Khu dân cư Tân Xuân: có vị trí nằm về phí đông của quốc lộ 22

+ Khu dân cư Thới Tứ : thuộc địa bàn xã Thới Tam Thôn nằm về phía đông của thị trán Hóc Môn

+ Khu dân cư công nghiệp Đông Thạnh: thuộc địa bàn xã Đông Thạnh nằm tại khu vực ngã tư Tỉnh lộ 9 với Tỉnh lộ 16.

+Khu dân cư thị tứ Cầu Lớn: kề với kênh An Hạ, thuộc địa bàn xã Xuân Thới Sơn nằm về phía tây quốc lộ 22.

+ Khu dân cư Bà Điểm : thuộc xã Bà Điểm nằm về phía tây Quốc lộ 22.

+  Khu dân cư Bùi Môn Tân Xuân – Xuân Thới Sơn: thuộc xã Tân Xuân và Xuân Thới Sơn nằm về phía tây Quốc lộ 22

+ Khu dân cư Tân Thới Nhì: dọc theo Quốc lộ 22 từ ngã tư Hốc Môn đến ngã ba Hồng Châu.

– Dân cư nông thôn: được quy hoạch thuộc các xã: Nhị Bình, Đông Thạnh, Thới Tam Thôn, Tân Hiệp, Bà Điểm, Xuân Thới Thượng và dọc theo tuyến kênh An Hạ thuộc khu vực nông trường Nhị Xuân.

Quy hoạch về giao thông của huyện Hóc Môn đến năm 2020

– Đôi với giao thông đường bộ các tuyến đường chính của huyện bao gồm : Quốc lộ 1A, Quốc lộ 22 , Tỉnh lộ 9, Tỉnh lộ 14, Tỉnh lộ 15, Tỉnh lộ 16, Hương lộ 80, Hương lộ 65, Hương lộ 65B, Hương lộ 61, Hương lộ 12 và một số đường khu vực.

– Đối với giao thông thủy : xây dựng mới một số cảng sông nhỏ tại cầu An Hạ, cầu Lớn, sông Sài Gòn và một số bến sông khách trên tuyến vành đai đường thủy thành phố phục vụ cho việc trao đổi hàng hóa, giao thông hành khách.

– Đối với giao thông đường sắt: xây dựng tuyến đường sắt nối ga An Bình với ga Bình Chánh đi qua xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn song song với Quốc Lộ 22

Với những thông tin trên của Giakhanhland.vn về dự án Quy hoạch huyện hóc môn đến năm 2020 hi vọng mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích nhất.

0913.756.339