Quy hoạch chung Huyện Củ Chi đến năm 2020

Quy hoạch huyện củ chi đến năm 2020 và những thông tin chính

Huyện Củ Chi là một huyên thuộc ngoại thành của thành phố Hồ Chí Minh. Trong những năm gần đấy huyện Củ Chi không ngừng phát triển vươn lên là huyện nông thôn có kinh tế phát triển mạnh với an sinh xã hội tốt. Theo quyết định số 6994/QĐ-UB-QLĐT của ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh quyết định việc điều chỉnh Quy hoạch huyện củ chi đến năm 2020 với những nội dung chính sau:

Quy hoạch chung Huyện Củ Chi đến năm 2020

Thông tin tổng quát về quy hoạch huyện Củ Chi đến năm 2020

Theo quyết định của UBND thành phố về việc quy hoạch huyện Củ Chi đến năm 2020 toàn huyện sẽ có tổng diện tích 42.848ha với quy mô dân số dự kiến là 600.000 đến 800.000 dân.

Huyện Củ Chi nằm ở cửa ngõ phía Bắc thành phố có sông Sài Gòn bao quanh nên thuận tiện cho giao thông thủy bộ phát triển và taaoj trung các khu công nghiệp quy mô lớn của thành phố. Trong tương lại huyện Củ Chi có cơ cấu kinh tế theo hướng chủ yếu là công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp, dịch vụ, nông nghiệp và du lịch.

Kế hoạch quy hoạch các khu công nghiệp trên huyện Củ Chi

Các công nghiệp trên huyện Củ Chi sẽ được bố trí thành 7 khu công nghiệp tập trung bao gồm:

– Khu công nghiệp Tây Bắc huyện Củ Chi:  với tổng diện tích 345 ha có vị trí nằm kế cận khu dân cư thị trấn huyện thuộc xã Tân An Hội, Trung Lập Hạ được định hướng là khu công nghiệp nhẹ và không gây ô nhiễm nguồn nước.

– Khu công nghiệp Tân Quy: với tổng diện tích 300 ha bao gồm một phần xã Trung An, Hòa Phú và Tân Thạnh Đông, đây sẽ khu công nghiệp thông thường ít ô nhiễm về tiếng ồn và khói bụi.

– Khu công nghiệp Tân Phú Trung: có tổng diện tích 200 ha nằm ở xã Tân Phú Trung, đây sẽ là công nghiệp thông thường không gây ô nhiễm nặng về nguồn nước.

– Khu công nghiệp An Phú: có tổng diện tích 50 ha nằm tại xã An Phú, đây sẽ là khu công nghiệp chế biến lương thực, thực phẩm.

– Khu công nghiệp Rạch Sơn: có tổng diện tích 100 ha nằm tại xã Nhuận Đức, được định hướng  là công nghiệp khai thác khoáng sản và vật liệu xây dựng.

– Khu công nghiệp Bàu Đưng: với tổng diện tích 150 ha nằm tại ấp Bàu Đưng xã An Nhơn Tây, đấy sẽ là khu công nghiệp cơ khí và gia công chế biến.

– Khu công nghiệp phục vụ chăn nuôi: với tổng diện tích 300 ha nằm tại xã Phạm Văn Cội, đáy sẽ là công nghiệp với chức năng chính là phục vụ chăn nuôi, chế biến thức ăn gia súc và chế biến thực phẩm.

Quy hoạch khu trung tâm Huyện Củ Chi và hệ thống công trình công cộng

– Khu trung tâm huyện Củ Chi giữ nguyên vị trí như hiện nay từ tỉnh lộ 8 đến Quốc lộ 22 bao gồm các khu hành chính huyện, giáo dục, thể thao, công viên với tổng diện tích từ 30 đến 40ha.

– Hệ thông  các trường phổ thông trung học sẽ nằm tại thị trấn huyện lỵ và các thị trấn, thị tứ khác với diện tích khoảng 3 ha/trường.

– Tiến hành nâng cấp 2 bệnh viện hiện hữu của huyện và xây thêm 2 bệnh viện ở huyện lỵvà Tân Quy có qui mô từ 500 đến 600 giường.

– Ngoài các công trình cấp huyện trên, các trung tâm công cộng cấp thị trấn, cấp xã sẽ được bố trí tại trung tâm các điểm dân cư .

Định hướng về quy hoạch giao thông huyện Củ Chi đến năm 2020

– Hoàn chỉnh xây dựng hệ thống giao thông chính là trục đường Quốc lộ 22 (xa lộ Xuyên Á) nối từ Campuchia -Tây Ninh – Củ Chi – Hóc Môn – Trung tâm thành phố, đường vành đai ngoài tạo vành đai khép kín ngoài của thành phố và các tỉnh lân cận như Bình Dương, Đồng Nai, Long An.

Bên cạnh đó, nâng cấp, cải tạo và mở rông các hệ thông đường chính của huyện như liên tỉnh lộ 15, Tỉnh lộ 6, 7, 8, 9 ; Hương lộ 1, 2, 3, 4, 5, 6 ; đường Phú Mỹ Hưng… và tiến hành xây dựng mới một đường khu vực trong các khu xây dựng đợt đầu.

– Xây dựng và phát triển bến sông ở khu vực cầu Phú Cường, rạch Cây Bông ; các bến khách tại các khu du lịch…

Trên đây là một số thông tin chính về quy hoạch huyện Củ Chi đến năm 2020 của giakhanhkand.vn hi vong sẽ mang đến những thông tin hữu ích cho bạn đọc.

 

0913.756.339