Quy hoạch chung huyện Bình Chánh đến năm 2020

Điều chỉnh quy hoạch huyện Bình Chánh đến năm 2020 theo hướng công nghiệp

Quy hoạch huyện Bình Chánh đến năm 2020 được UBND Thành phố Hồ Chí Minh ban hành theo Quyết định số 6013/QĐ-UBND với việc điều chỉnh quy hoạch xây dưng của huyện này là 1/5.000. Tại mỗi khu vực và địa bàn khác nhau, hình thức dân cư cũng khác nhau và được phản ánh rõ hơn trên tấm bản đồ.

Quy hoạch chung huyện Bình Chánh đến năm 2020

Thông tin tổng quan về vấn đề quy hoạch huyện Bình Chánh đến năm 2020

Theo các kênh thông tin chính thống về vấn đề điều chỉnh quy hoạch huyện Bình Chánh đến năm 2020 về mục đích sử dụng diện tích cho hợp lý với tình hình thực tế đã cho thấy:

– Phần quy hoạch dân cư tại xã Tân Quý Tây Ô 25 sẽ được chỉnh trang từ các bãi đất thành khu vực đất ở nơi thành thị. Tại khu dân cư Bắc cả huyện Bình Chánh sẽ được quy hoạch và điều chỉnh từ đất xây dựng để chuyển thành đất dân cư.

– Đối với vấn đề cây xanh công cộng: Tại khu vực dân cư của xã Vĩnh Lộc A tại Ô X6 sẽ được quy hoạch để trở thành đất cải tạo theo khu đô thị hiện hữu. Diện tích đtấ của bệnh viện sẽ được điều chỉnh để biến thành khu dân cư hiện hữu và diện tích đất này sẽ chuyển thành đất cây xanh.

– Khu dân cư An Phú Tây sẽ được phân lô thành lô I, II, III và điều chỉnh, cải tạo từ đất giao thông thành đất ở của khu dân cư hiện hữu. Tại lô I.24, II.4 của đề án quy hoạch huyện Bình Chánh đến năm 2020 sẽ được điều chỉnh từ đtấ cây xanh sang diện tích đất ở. 

Thông tin kế hoạch quy hoạch huyện Bình Chánh tính đến năm 2020

Theo Quyết định 2391/QĐ-UBND TP HCM ban hành về vấn đề sử dụng đất thì kế hoạch quy hoạch của huyện này như sau:

– Tổng diện tích đất: 25.255,29 ha ( tính đến năm 2020).

+ Đất nông nghiệp: 8,312,7 ha

+ Đất phi nông nghiệp: 16.942,59 ha. Trong đó, diên tích đất để làm phát triển hạ tâng là 5.093.29h a và để phát triển đất ở đô thị là 2.163,9 ha, diện tích đất để làm cơ sở sản xuất kinh doanh là 1.495,01 ha…

Theo như dự kiến quy hoạch huyện Bình Chánh đến năm 2020 thì đất được dùng cho mục đất sử dụng từ nông nghiệp sang phi nông nghiệp là 9.029,9 ha:

– Khu vực phân bố dân cư:

+ Cụm dân cư khu 1 bao gồm 3 xã là: Vĩnh Lộc A, Vĩnh Lộc B và Phạm Văn Hai tại khu vực phía Bắc.

+ Cụm dân cư khu 2 bao gồm 3 xã: Bình Lợi, Tân Nhựt, Lê Minh Xuân.

+ Cụm dân cư khu 3 bao gồm các xã: An Phú Tây, Quy Đức, Tân Quý Tây, Hưng Long.

+ Cụm dân cư khu 4 bao gồm các xã: Hưng Long, Tân Quý Tây, Quy Đức và An Phú Tây.

+ Cụm dân cư khu 5 bao gồm các xã: Phong Phú, Bình Hưng, Đa Phước.

– Phân chia và quy hoạch công nghiệp-thủ công nghiệp

+ Trung tâm kinh tế và sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, thương mại dịch vụ, giao thông được quy hoạch về phía Tây và Tây Nam của thành phố.

+ Trung tâm cấp thành phố phía Tây

+ Phát triển văn hoá, giáo dục, du lịch, thư giãn và nghỉ ngơi, giải trí kết hợp với việc phát triển sinh thái và du lịch.

+ Khu dân cư hiện hữu kết hợp với khu dân cư mới nhằm mục đích chính là giúp làm giảm áp lực dân cư và từng bước làm đô thị hoá nông thôn.

Cùng những thông tin cơ bản trên đây mà Gia Khánh Land mới chia sẻ, liệu bạn đã hiểu rõ được tổng quan về vấn đề quy hoạch huyện Bình Chánh đến năm 2020 chưa?.

Nguồn http://binhchanh.hochiminhcity.gov.vn

 

 

 

 

 

 

 

0913.756.339