Những điểm sáng trong Quy hoạch Quận 4 đến năm 2020

Quận 4 là một quận nằm giữa Quận 1 và Quận 7 của thành phố Hồ Chí Minh. Hiện nay, Quận 4 còn có vị trí chiến lược khi nắm giữ điểm giao thương giữa trung tâm thành phố Sài Gòn với Khu Đô Thị Phú Mỹ Hưng nói riêng và Quận 7, Quận Nhà Bè nói chung. Dưới đây là những điểm sáng trong quy hoạch Quận 4 đến năm 2020.

Những điểm sáng trong Quy hoạch Quận 4 đến năm 2020

Những định hướng phát triển Quận 4 trong dự án quy hoạch Quận 4 đến năm 2020

– Theo quyết định quy hoạch đến năm 2020, Quận 4 sẽ được định hướng phát triển về phía Nam và tiến ra biển của thành phố. Là quận đóng vai trò quan trọng trong việc kế nối giữa trung tâm Quận 1 và khu đô thị mới phía Nam. Trong tương lại Quận 4 sẽ trở thành một phần của trung tâm thành phố hiện hữu và được ưu tiến trong việc phất triển cơ sở hạ tầng liên quan đến thương mại dịch vụ.

– Việc quy hoạch các trung tâm tài chính thúc đẩy giao thương sẽ được tiến hành quy hoạch theo trục đường Hoàng Diệu, đường Nguyễn Tất Thành.

– Trong tương lai, tại Quận 4 sẽ có thêm nhiều quy hoạch hạ tầng mới giúp thuc đẩy sự liên kết với khu vực trung tâm.

Phân khu chức năng theo quy hoạch đến năm 2020 của quận 4

Theo quy hoạch đến năm 2020 thì Quận 4 bao gồm 4 phân khu chức năng chính sau:

– Khu 1: với chức năng là khu trung tâm tài chính đa chức năng được quy hoạch dọc theo trục đường Hoàng Diệu và đường Nguyễn Tất Thành.

– Khu 2: với chức năng là khu phát triển thương mại, dịch vụ được quy hoạch ở khu vực Phường 1 dọc theo trục đường Bến Vân Đồn, Nguyễn Khoái và Hoàng Diệu.

– Khu 3: là khu quy hoạch làm đường đi bộ với mục đích giữ gìn văn hóa và phát triển du lịch cho quận.

– Khu 4: là khu công Viên, cây xanh với kế hoạch mở rộng các khu công viên cây xanh như:

+ Công viên hồ Khánh Hội với quy hoạch rộng 17,6 ha và sẽ được chia làm 4 giai đoạn.

+ Công viên giải trí Cù Lao, phường 1với tổng diện tích khu đất quy hoạch lên đến 27.273,2 m2

+ Công viên phường 16, phường 18 và các công viên tại nút giao thông Tân Thuận

+ Xây dựng các khu cây xanh dọc kênh Tẻ và Bến Nghé.

Những định hướng về quy hoạch phát triển giao thông của Quận 4

– Tâp trung xây dụng mới trục đường Bắc Nam, đường Lê Văn Linh nối dài, đường Hoàng Diệu nối dài, đường 14 nối dài, đường phường 1 và các tuyến đường nội bộ dự phòng như tuyến đường song hành Tôn Thất Thuyết, xòng Chiểu.

– Bên cạnh đó cũng tập trung mở rộng các tuyến đường sau: Đường Nguyễn Tất Thành, đường Đoàn Văn Bơ, đường Bến Vân Đồn, đường Tôn Thất Thuyết, đường Xóm Chiếu, đường Tôn Đản, đường Nguyễn Khoái, đường Nguyễn Thần Hiến.

– Tiến hành xây dựng các nút giao thông trong điểm như  nút giao Nguyễn Tất Thành-Nguyễn Thần Hiến – Đoàn Văn Bơ, nút giao đường Bắc Nam – Tôn Đản – đường 14 – nút đường Bắc Nam – Hoàng Diệu nối dài và nút giao thông Cầu Chông.

– Xây dựng mới cầu An Hội, cầu Ông Lãnh, cầu Long Kiểng, Tân Thuận 2, cầu Nguyễn Khoái và mở rộng các cầu hiện hữu : Calmette, Khánh Hội, Tân Thuận.

Quy hoạch quận 4 đến năm 2020 về nhà ở :

– Cải tạo lại một phần các khu dân cư hiện hữu tại hầu hết các phường trên đại bàn quận.

– Xây dựng các khu nhà ở mới có tổng diện tích khoảng 54 ha với tổng số dân khoảng 62.000 dân cũng tại hầu hết các phường của Quận, diện tích từ 2 – 6 ha/phường.

0913.756.339