Công bố đồ án điều chỉnh quy hoạch chung quận 2 đến 2020

Theo thông tin từ ngày 9/7 UBND quận 2 đã được công bố, về việc điều chỉnh đồ án quy hoạch chung xây dựng quận 2 đến năm 2020, tỷ lệ 1/5000 .

Công bố đồ án điều chỉnh quy hoạch chung quận 2 đến 2020

Quy hoạch quận 2 đến năm 2020 đã tạo nên sức hút mới dành cho rất nhiều loại hình dịch vụ, đặc biệt là bất động sản. Với ưu thế và ấn tượng là khu đô thị mới Thủ Thiêm mới mọc lên, quận 2 đã trở thành trung tâm thu hút giới đầu cơ mạnh mẽ để tạo nên một khu vực có sức hút nổi bật và hấp dẫn bậc nhất tại Sài Gòn.

Theo Nghị định số 03/NĐ-CP ngày 06/01/1997 của Chính phủ, quận 2 được thành lập dựa trên cơ sở là được tách ra từ bao gồm 05 lớn thuộc huyện Thủ Đức ( trước kia) là xã Bình Trưng, xã Thạnh Mỹ Lợi, xã An Khánh, xã An Phú vào ngày 01 tháng 04 năm 1997. Quận 2 nằm tiếp giáp với các khu vực bao gồm:

– Khu vực phía Bắc: giáp quận Thủ Đức, Bình Thạnh

– Khu vực phía Nam: giáp quận 7, Đồng Nai

– Khu vực phía Đông: giáp quận Bình Thạnh, quận 1, quận 4.

Công bố đồ án điều chỉnh quy hoạch chung quận 2 đến 2020

Một số thông tin về vấn đề quy hoạch quận 2 đến năm 2020 trên thị trường bất động sản

1. Quận 2 sở hữu vị trí đẹp

Khi nhắc tới quận 2 là đang nhắc tới một khu vực quận có vị trí đẹp nhất trong 3 khu vực quận nội thành thuộc khu vực phía Đông của TP HCM. Do quận 2 được toạ lạc ngay sát tại quận 1 nên thu hút số lượng lớn người dân sống tại khu Đông cùng với một số những khu vực tỉnh thành lân cận khác như: tỉnh Đồng Nai, tỉnh Vũng Tàu, tỉnh Bình Dương… Nếu như muốn di chuyển đến các quận trung tâm khác đều cần phải di chuyển qua quận 2 nên số lưu lương người di chuyển qua đây là khá đông đúc, mỗi năm, số lượng ngườ này lại càng tăng nhiều hơn và khiến cho trung tâm thành phố thêm phần đông đúc.

2. Quận 2 sở hữu nhiều khu đô thị mới mọc

Rất ít có khu vực quận nào lại xuất hiện nhiều khu đô thị mới như khu vực quận 2, một số khu đô thị nổi bật cần phải kể đến chính là: Khu đô thị Thủ Thiêm, khu đô thị An Phú-An Khánh, Khu đô thị Thảo Điền… Hầu như những khu đô thị lớn này đều được phân bố đồng đều tại các phường của quận 2, khác hẳn so với những khu vực tại quận khác trong nội thành. Điều này đã góp phần mang đến được diện mạo mới mẻ dành cho quận 2 cho đến năm 2020.

3. Thị trường bất động sản quận 2 đến năm 2020 sẽ vượt trội hơn hẳn so với quận 7

Theo dự án quy hoạch quận 2 đến năm 2020 thì bất động sản quận 2 sẽ có bước tiến rõ rệt trong tất cả các thị trường thuộc nhiều phân khúc khác nhau từ căn hộ chung cư, đến đất nền hay bất động sản để cho thuê. Những trung tâ thương mại cùng siêu thị lớn nhất nước cũng xuất hiện tại quận 2 như trung tâm thương mại Parkson, trung tâm thương mại Vincom Mega Mall và đặc biệt sắp tới đây là siêu đô thị Thủ Thiêm làm cho cộng đồng khu dân cư tại đây phát triển nhanh chóng.

4. Sự ổn định trong thị trường bất động sản quận 2

Không giống như những quận khác, đặc biệt là quận 7, quận 2 sở hữu thị trường bất động sản ổn định hơn khá nhiều do các chủ đầu tư khi có nhu cầu đầu cơ vào khu vực quận này đều phải dự đoán được mức độ giảm giá, tăng giá cùng sự biến động của các sản phẩm liên quan mà họ đang muốn đầu tư. Nguyên nhân là do xu hướng chủ yếu về thị trường “thuê” ở khu vực này đang diễn ra khá sôi động và ổn định.

Chắc chắn, dự án quy hoạch quận 2 đến 2020 sẽ có nhiều nét đổi mới khá thú vị, đặc biệt là sự phát triển của ngành bất động sản tại TP HCM.

0913.756.339