Kinh nghiệm thuê căn hộ chung cư quận 1

Hiện nay, những người có thu nhập khá nhưng chưa mua được căn hộ của mình thường có xu hướng thuê căn hộ chung cư bởi nó mang lại nhiều lợi ích: Thích hợp với cuộc sống hộ gia đình, đảm bảo an ninh, được hưởng nhiều dịch vụ giải trí…

Thế nhưng không hiếm khách hàng gặp những trường hợp người thuê nhà cảm thấy mình bị mắc lừa khi những dịch vụ không đáp ứng kỳ vọng như họ được hứa hẹn. Vì thế trước khi kí vào hợp đồng , người thuê cần chú ý những thông tin cần thiết liên quan tới kinh nghiệm thuê căn hộ quận 1 sau đây để đảm bảo quyền lợi cũng như tránh các tranh chấp có thể xảy ra trong tương lai.

Kinh nghiệm thuê căn hộ quận 1

Một số kinh nghiệm thuê căn hộ quận 1

 Kiểm tra quyền sở hữu căn hộ

Khi đã ưng một căn hộ chung cư, điều trước tiên bạn cần làm là kiểm tra xem căn hộ mình đang muốn thuê có đang gặp vướng mắc gì về tính pháp lý hay không: căn hộ không chính chủ, không có sổ đỏ, đang bị thế chấp…. Nếu có, cần làm rõ nếu gặp những vướng mắc ấy thì liệu chủ căn hộ có được phép cho thuê căn hộ hay không.

Kinh nghiệm thuê căn hộ quận 1

Thông thường, nếu căn hộ chung cư đang bị thế chấp ngân hàng thì trong thỏa thuận thế chấp thường nêu rõ nếu không có sự chấp thuận của ngân hàng, căn hộ không được sử dụng vào mục đích cho thuê. Nếu việc cho thuê căn hộ không được sự chấp thuận của ngân hàng khi chủ căn hộ ngừng chi trả tiền thế chấp, khách thuê sẽ mất quyền thuê căn hộ khi ngân hàng thu hồi quyền sở hữu căn hộ.  Vì vậy bạn hãy kiểm tra kỹ để khỏi tránh tình trạng tiền mất, tật mang, mất thời gian, công sức, đôi khi còn mất luôn khoản tiền đặt cọc ban đầu.

Những thông tin quan trọng trong hợp đồng thuê chung cư

Những thông tin quan trọng nhất trong kinh nghiệm thuê căn hộ bạn không thể bỏ qua bao gồm:

– Kỳ hạn thuê (theo năm hay theo tháng).

– Ngày bắt đầu thuê,  ngày hết hạn thuê.

– Giá thuê cùng các cách thanh toán, thời gian thanh toán.

– Các khoản chi phí khác như phí đỗ xe, phí quản lí…..

– Những điểm cần chú ý trước ngày kết thúc hợp đồng.

– Có điều khoản phá vỡ hợp đồng cho phép các bên chấm dứt hợp đồng sau một thời gian nhất định do xảy ra các sự cố hay không.

Kinh nghiệm thuê căn hộ quận 1

Những khoản chi phí phát sinh ngoài hợp đồng

Thuê căn hộ chung cư, bạn không chỉ phải trả mình tiền thuê . Vì vậy đừng vội vàng quyết định thuê ngay khi đọc được những quảng cáo căn hộ có vị trí thuận tiện, an ninh tốt, giao thông thuận lợi, rộng rãi thoáng đãng cũng như giá hợp lý.

Vì thế hãy hỏi thật kỹ những khoản phí phát sinh này trước khi đặt bút ký hợp đồng thuê  để có quyết định đúng đắn.

0913.756.339