Kinh nghiệm thuê căn hộ chung cư quận 5

Do dân số gia tăng nhanh chóng, mọi người ai cũng muốn ra những thành phố lớn để sinh sống cũng như làm việc. Việc mua được một căn hộ chung cư hay một ngôi nhà ở thành phố là việc không thể thành hiện thực vì giá đất cũng như chung cư đối với thu nhập của phần đông người dân sống ở thành phố quá lớn, họ không có được một món tiền lớn để mua được căn hộ như ý mình.

Chính vì vậy nhu cầu thuê căn hộ chung cư ngày càng tăng. Nhưng bạn đã có cho mình kinh nghiệm thuê căn hộ quận 5 chưa?

Kinh nghiệm thuê căn hộ chung cư quận 5

Những kinh nghiệm thuê căn hộ quận 5

Nếu như trong quá khứ, thuê nhà không phải là lựa chọn hàng đầu của đa số người Việt Nam thì trong vài năm trở lại đây, thị trường bất động sản cho thuê tại các đô thị lớn  luôn sôi động ngay cả khi thị trường địa ốc đóng băng cục bộ. Đối tượng đi thuê căn hộ chung cư cũng rất đa dạng: họ có thể là những người lao động di cư đến các thành phố lớn để tìm việc, hoặc một bộ phận giới trẻ ở thành phố muốn có cuộc sống tự lập, hay những gia đình vừa kết hôn nhưng chưa đủ khả năng tài chính để mua.

Cho nên, không ít người đã lựa chọn thuê căn hộ chung cư gần nơi làm việc để thuận tiện về giao thông. Mặc dù giá mua chung cư khá đắt nhưng giá thuê lại rẻ, tuy có nhiều bất tiện nhưng với một số người, việc thuê chung cư giá rẻ cũng như một lựa chọn đáng cân nhắc.

Sau đây là những phân tích về ưu – khuyết điểm của việc thuê căn hộ chung cư cũng như một kinh nghiệm thuê căn hộ quận 5 để những ai đang có nhu cầu thuê chung cư giá rẻ có thể tham khảo để lựa chọn được căn hộ như ý.

Kinh nghiệm thuê căn hộ chung cư quận 5

 Ưu – khuyết điểm của việc thuê căn hộ chung cư

Ưu điểm:

Có thể thuê được căn hộ chung cư gần nơi làm việc hoặc ở khu trung tâm gần các tụ điểm giải trí với giá mềm hơn so với thuê nhà đất.

Tiền thuê hàng tháng ít biến động (nếu có cũng trong phạm vi có thể lường trước được)

Bạn có thể dọn về ở ngay nếu không quá kỹ tính.

Ở chung cư tầng cao sẽ có tầm nhìn đẹp, không gian thoáng mát, lộng gió, không cần lắp máy điều hòa hay phải lo lắng về muỗi, chuột, côn trùng.

An ninh tốt, luôn có bảo vệ 24/24.

Khuyết điểm:

Chủ nhà có thể tăng giá thuê hoặc không cho thuê căn hộ chung cư nữa nếu tìm được người mua.

Người thuê phải tuân theo những quy định của chủ nhà cũng như của ban quản lý chung cư.

Không được tự ý sửa chửa hay điều chỉnh cấu trúc căn hộ.

Một số chung cư không được phép nuôi thú cưng.

Phải đóng thêm các khoản phí như: gửi xe, phí dịch vụ hàng tháng, phí bảo vệ…

0913.756.339