Kinh nghiệm thuê căn hộ chung cư quận 4

Ngày nay, xu hướng thuê căn hộ chung cư để sinh sống cũng như làm văn phòng ngày càng trở nên phổ biến. Thay vì phải bỏ một số tiền lớn để mua một căn hộ, nhiều người chọn cách này sẽ vừa giúp tiết kiệm chi phí, nhiều thủ tục lại vừa được sống trong khu dân trí cao, điều kiện sống tốt, an ninh đảm bảo.

Tuy nhiên, để thuê được một căn hộ phù hợp, bạn cần phải lưu ý một số kinh nghiệm thuê căn hộ quận 4  trước khi đưa ra quyết định thuê.

DCIM100MEDIADJI_0026.JPG

Chọn chung cư có vị trí thuận lợi để di chuyển

Đọc các thông tin quảng cáo cho thuê căn hộ chung cư, bạn có thể  tìm thấy những thông tin như căn hộ có thiết kế , vị trí cực đẹp, giao thông thuận tiện….Để không bị lừa bởi những lời quảng cáo đó, bạn cần phải tỉnh táo, cân nhắc cũng như tính toán kỹ lưỡng để lựa chọn căn hộ chung cư ở khu vực thuận tiện nhất với nơi làm việc của mình, khu mua sắm hay trường học …giúp tiết kiệm thời gian, chi phí cũng như công sức di chuyển.

Một sai lầm phổ biến của nhiều người chưa có kinh nghiệm thuê căn hộ quận 4 hay mắc phải là lấy giá rẻ làm yếu tố quyết định để chọn thuê. Mặc dù việc này giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền thuê hàng tháng nhưng mỗi sáng bạn phải mất hàng tiếng đồng hồ để đi tới nơi làm việc, tới trường đón con, tới khu mua sắm…khiến chị phí hàng tháng  bạn phải chi trả còn cao hơn nhiều so với việc bạn thuê một căn hộ có giá cao hơn nhưng gần nơi làm việc cũng như các khu vực trung tâm khác.

Thời gian thuê nhà

Thông thường các chủ nhà sẽ yêu cầu khách thuê căn hộ chung cư phải cam kết ở lâu dài, ít nhất từ 1 năm trở lên cũng như phải đặt cọc từ 1-3 tháng tiền nhà. Trong trường hợp bạn chuyển nhà trước thời hạn hợp đồng, chủ nhà sẽ không phải trả lại cho bạn khoản tiền cọc đó. Vì vậy, bạn cần phải  tính toán thật kỹ khoảng thời gian mình sẽ sống tại căn hộ để tránh việc chuyển nhà trước thời hạn hợp đồng.

Phòng khách căn hộ dịch vụ ngắn ngày Quận 4 ( Saigon Royal)

Tìm hiểu về hàng xóm xung quanh

Nhiều khách thuê căn hộ chung cư thường bỏ qua yếu tố này vì cho rằng chung cư là nơi ít có sự tương tác vì thường thì nhà nào biết nhà đấy. Tuy nhiên, bạn cần biết trên thực tế chung cư là nơi có rất nhiều không gian sinh hoạt chung liên quan tới hàng xóm xung quanh như hành lanh, thang máy, sân chơi…nên dù vô tình hay hữu ý, hành động của một người có thể làm ảnh hưởng tới nhiều người khác. Bạn cần kiểm tra xem căn hộ mình định thuê có vấn đề gì không.

0913.756.339