Kinh nghiệm kí hợp đồng thuê căn hộ chung cư quận 11

Khi bạn đã chọn thuê căn hộ chung cư được theo ý mình, nhưng bên cạnh đó để kí được hợp đồng thuê căn hộ đó bạn cần phải có kinh nghiệm cũng như đọc kĩ bản hợp đồng, để tránh tình trạng bút sa gà chết, sau này bạn không phải hối hận.

Những điểm cần lưu ý khi kí kết hợp đồng thuê căn hộ chung cư

Trước khi kí vào hợp đồng thuê căn hộ chung cư, chủ căn hộ cùng với khách thuê cần cung cấp đầy đủ các thông tin đảm bảo quyền lợi để tránh các tranh chấp có thể xảy ra trong tương lai.

Chủ căn hộ cần đảm bảo rằng khách thuê có đủ khả năng  tài chính để thực hiện các thỏa thuận thuê . Chủ căn hộ nên yêu cầu khách thuê cung cấp thông tin về nghề nghiệp,  nếu cần thiết cũng có thể yêu cầu khách thuê cung cấp bằng chứng về công việc, thu nhập cũng như khả năng tín dụng.

Khách thuê cũng nên kiểm tra xem căn hộ muốn thuê có bị thế chấp hay không. Nếu có, cần hỏi rõ chủ căn hộ về việc ngân hàng có cho phép cho thuê căn hộ hay không. Thông thường, trong thỏa thuận thế chấp thường nêu rõ nếu không có sự chấp thuận của ngân hàng, căn hộ không được sử dụng vào mục đích cho thuê. Nếu việc cho thuê căn hộ chung cư không được sự chấp thuận của ngân hàng hoặc chủ căn hộ ngừng chi trả tiền thế chấp, khách thuê sẽ mất quyền thuê căn hộ khi ngân hàng thu hồi quyền sở hữu căn hộ. Khách thuê cũng có khả năng mất luôn khoản tiền kí quỹ ban đầu.

Hợp đồng cần nêu rõ các điều khoản liên quan đến việc cho thuê như sau

Kỳ hạn thuê (theo năm hay theo tháng)

Ngày bắt đầu cũng như ngày hết hạn thuê

Những điểm cần chú ý trước ngày kết thúc hợp đồng

Khách thuê có ý định tiếp tục thuê căn hộ khi hết hạn hợp đồng hay không

Có “điều khoản phá vỡ hợp đồng” cho phép các bên chấm dứt hợp đồng sau một thời gian nhất định do xảy ra các sự cố hay không.

Trong trường hợp hợp đồng đưa ra lựa chọn tiếp tục thuê căn hộ chung cư sau ngày hết hạn, thỏa thuận cần nêu rõ thời gian cho phép khách thuê quyết định có thuê tiếp hay không, thời hạn cùng các điều khoản cho thuê mới (ví dụ, phí thuê căn hộ sẽ được tính dựa tính dựa trên mức phí thuê hiện tại hay tùy thuộc vào thỏa thuận mới giữa hai bên).

Thỏa thuận cho thuê cũng nên bao gồm những điều khoản sau:

  • Tiền thuê căn hộ
  • Tiền thuê  theo tháng, theo quý, theo năm
  • Tiền thuê căn hộ có bao gồm các khoản chi phí khác như phí đỗ xe, phí quản lí…..
  • Thời điểm thanh toán trước khi thuê  (ví dụ vào một ngày nhất định trong tháng)
  • Phương thức thanh toán (tiền mặt, chuyển khoản, …)

Nếu người thuê căn hộ chung cư không trả tiền đúng thời hạn có bị xem như không chi trả tiền thuê căn hộ cũng như có chiu hình thức phạt hay không.

 

0913.756.339