Kinh nghiệm cho thuê nhà ở thành phố Hồ Chí Minh

Mua nhà ở TPHCM là một vấn đề rất khó khăn và nan giải cho nên giải pháp tìm nhà cho thuê được nhiều người lựa chọn. Cho thuê nhà ở đang là hình thức kinh doanh cực hot hiện nay mang lại một nguồn lợi nhuận có giá trị không hề nhỏ.

Nhưng để việc cho thuê nhà ở dễ dàng hơn quý khách cần phải có kinh nghiệm về vấn đề có liên quan. Dưới đây là một vài chia sẻ về kinh nghiệm cho thuê nhà tại thành phố Hồ Chí Minh.

Làm mới căn nhà cho thuê

Người thuê nhà họ thường sẽ lựa chọn những căn nhà mới, đẹp, sạch sẽ… nên bạn hãy tân trang lại căn nhà của mình để có cơ hội được cho thuê với mức giá cao.

Đưa ra mức tiền cho thuê nhà hợp lý trồng

Dựa vào các yếu tố như: vị trí nhà (mặt tiền hay trong ngõ hẻm), diện tích nhà cho thuê, tình trạng của căn nhà, có ưu thế gì nổi trội hay không… để xác định giá trị của căn nhà. Sau đó, bạn có thể tham khảo thêm giá cho thuê ở trên thị trường để có thể đưa ra gá tiền cho thuê nhà hợp lý. Mức giá đưa ra càng hợp lý và rẻ thì càng thu hút được nhiều người quan tâm.

Sử dụng nhiều hình thức quảng cáo khác nhau

Để nhiều người biết đến về căn nhà cho thuê của bạn rất đơn giản hãy đăng tải tông tin chi tiết về nhà cho thuê lên mạng xã hội, trang rao vặt, các website về bất động sản Có nhiều cách để thông tin về ngôi nhà của bạn được nhiều người biết đến, đơn giản nhất là nhờ đến sự giới thiệu của bạn bè, người thân và hàng xóm. Liên hệ đến các công ty bất động sản có giàu kinh nghiệm để giúp bạn tìm kiếm khách hàng thuê nhà. Khi đã lựa chọn kỹ càng được nhà môi giới phù hợp, bạn nên thỏa thuận các kế hoạch quảng cáo, tiến độ môi giới và mức phí hoa hồng sau khi giao dịch xong.

Lựa chọn người thuê phù hợp

Nếu bạn cho thuê phòng thì sẽ hợp với những người còn độc thân, cho thuê căn hộ chung cư thì những cặp vợ chồng mới cưới hay người nước ngoài sẽ là đối tượng khách hàng mà bạn hướng tới, còn nếu bạn muốn cho thuê nhà nguyên căn thì những gia đình đông người hay công ty muốn thành lập văn phòng chính là đối tượng ưu tiên của bạn.

Khi cho thuê, bạn cũng nên hỏi thông tin của họ rồi nói rõ quy định số người ở để thuận tiện cho việc quản lý.

Tiến hành giao dịch

Hãy yêu cầu khách hàng đặt cọc tiền thuê nhà. Khi tiến hành lập hợp đồng cho thuê nhà, các điều khoản nên được ghi cụ thể và chi tiết.

Trên đây là một số kinh nghiệm cho thuê nhà ở thành phố Hồ Chí Minh của chúng tôi. Mong rằng với chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn.

0913.756.339