Kinh nghiệm cho thuê căn hộ chung cư Quận 12

Trái ngược với thị trường căn hộ để ở, thì nhu cầu khách thuê căn hộ vẫn đang gia tăng khi mà những người nước ngoài ngày càng đến Việt Nam làm việc ngày một nhiều hơn.

Chính vì thế mà một trong những kênh đầu tư hấp dẫn nhất trong bối cảnh thị trường bất động sản chưa có dấu hiệu phục hồi rõ rệt đó là cho thuê căn hộ. Tuy nhiên, với kênh đầu tư này thì chỉ phù hợp với các nhà đầu tư có vốn lớn, đủ để sở hữu một căn hộ với mức giá tầm 5-10 tỷ đồng trở lên. Bên cạnh đó thì theo kinh nghiệm cho thuê căn hộ Quận 12, các chủ đầu tư phải nắm rõ được kinh nghiệm thì mới có thể sinh lời với dòng kênh đầu tư này.

Bởi thực tế, có thể thấy rằng các khu căn hộ hạng C với mức giá thấp thường không hấp dẫn được đông đảo quý khách thuê. Lý do đó chính là việc quý khách thuê phần lớn là những chuyên gia nước ngoài sang Việt Nam sinh sống và làm việc và họ thường lựa chọn các khu căn hộ phải được quản lý chuyên nghiệp thay vì lựa chọn các khu căn hộ do chủ đầu tư tự quản lý.

Kinh nghiệm cho thuê căn hộ chung cư Quận 12

Theo như báo cáo tháng 10/2013 của một công ty dịch vụ bất động sản cho biết, với mức giá thuê bình quân của các dự án căn hộ dịch vụ hạng A ở khu vực quận 12, TP. Hồ Chí Minh đó là 32 USD mỗi m2 một tháng (mức giá này chưa bao gồm VAT và phí dịch vụ). Điểm tích cực đó chính là tỷ lệ trống các căn hộ này chỉ ở mức 14%. Trong khi đó, thì ở hạng B, với mức giá thuê bình quân tháng đó là 29 USD một m2 và tỷ lệ trống chỉ 8%.

Kinh nghiệm cho thuê căn hộ chung cư Quận 12

Giá thuê của căn hộ trong 4 năm qua chỉ giảm trung bình khoảng 10%, trong khi phân khúc căn hộ để bán giảm đến 40% (hạng cao cấp). Theo kinh nghiệm cho thuê căn hộ Quận 12 thì sự sụt giảm của giá thuê diễn ra chủ yếu trong 2 năm gần đây là do tình trạng cắt giảm ngân sách của khách từ các tập đoàn quốc tế. Bên cạnh đó, các công ty tư vấn bất động sản dự báo giá thuê căn hộ dịch vụ sẽ không biến động mạnh trong 2 năm tới. Do vậy, khi tham gia vào loại hình đầu tư này thì quý khách cần phải có đầy đủ kinh nghiệm để sinh lời.

0913.756.339