Kinh nghiệm thuê căn hộ chung cư quận 9

Tìm được một căn hộ ưng ý với mức giá thuê phù hợp là điều không hề đơn giản. Nó phụ thuộc rất nhiều vào khả năng đàm phán của người đi thuê căn hộ chung cư với người cho thuê. Ngay sau đây sẽ là một số kinh nghiệm thuê căn hộ quận 9 bạn cần chú ý!

Tiến hành khảo sát

Trước khi bắt đầu quá trình đàm phán, bạn nên trang bị cho mình càng nhiều kiến thức càng tốt. Hãy tiến hành khảo sát những khu vực phù hợp với khả năng chi trả của bạn cũng như đừng quên tìm hiểu những điều bất lợi có thể gặp phải khi thuê căn hộ tại đó. Khi bạn đã thu hẹp được phạm vi tìm kiếm của mình, so sánh giá cả cũng như các tiện ích sẽ giúp bạn lựa chọn thuê căn hộ chung cư phù hợp.

Linh hoạt

Trong nhiều trường hợp, khi đề nghị ký hợp đồng dài hạn, người cho thuê căn hộ chung cư sẽ đồng ý giảm giá so với mức bạn phải chi trả nếu chỉ thuê một vài tháng. Thông thường, chủ căn hộ sẽ mong muốn ký hợp đồng lâu dài để giảm bớt thời gian cũng như chi phí phát sinh trong thời gian chưa tìm được người thuê thay thế. Bên cạnh đó, đừng quên hỏi các quyền lợi khác như chỗ đậu xe miễn phí, sơn tường mới hay được dùng toàn bộ đồ đạc…Nếu bạn không yêu cầu, người cho thuê có thể mặc định bạn không cần đến những thứ đó.

Kinh nghiệm thuê căn hộ chung cư quận 9

Thể hiện sự đáng tin cậy

Vị chủ căn hộ nào cũng muốn người thuê căn hộ chung cư của mình phải đáng tin cậy. Vì vậy xuất hiện với một chiếc xe bẩn hay mặc một chiếc quần thể thao có thể tạo ấn tượng rằng bạn thuộc người không sạch sẽ hoặc không thanh toán tiền thuê đúng hạn. Ăn mặc lịch sự cũng như thể hiện như một người chu đáo, đáng tin cậy sẽ giúp bạn có thể thuyết phục được người chủ căn hộ hơn.

Kinh nghiệm thuê căn hộ chung cư quận 9

Lúc này, kinh nghiệm thuê căn hộ quận 9 bạn cần làm là chứng minh bạn đang có một công việc ổn định với mức thu nhập gấp 2-3 lần tiền thuê căn hộ hàng tháng. Nếu bạn đang thất nghiệp hoặc trong tình trạng quá khó khăn về tài chính, những người cho thuê sẽ thấy rủi ro khi để bạn thuê căn hộ của họ.

Kinh nghiệm thuê căn hộ chung cư quận 9

Không nên tranh cãi

Đừng bao giờ đánh giá thấp sức mạnh của lòng tốt cũng như sự tôn trọng. Vị chủ căn hộ tiềm năng của bạn là một con người, tất nhiên mong muốn được đối xử tốt nhất. Việc tranh cãi hay có phản ứng mạnh sẽ chẳng giúp ích gì cho việc đàm phán giá cả. Thể hiện thái độ tôn trọng cũng như lịch sự có thể đem lại kết quả tốt hơn bạn nghĩ.

Quan trọng hơn, một cuộc đàm phán sẽ  thành công nếu lợi ích của cả hai bên được đảm bảo. Vì vậy, đừng bao giờ chỉ nghĩ đến lợi ích của riêng mình, hãy nắm rõ những điều mình cần, linh hoạt trong thỏa thuận để thuê căn hộ chung cư quận 9 tốt nhất.

0913.756.339