Kinh nghiệm thuê căn hộ chung cư quận 8

Để thuê được một căn hộ chung cư theo ý bạn không hề đơn giản, nó phụ thuộc rất nhiều như vị trí có thuận tiện hay không, an ninh có đảm bảo, giá cả có phù hợp không hay những tiện ích đi kèm có tốt không…rất nhiều vấn đề khiến bạn quan tâm. Bài viết sau sẽ giúp bạn có những kinh nghiệm thuê căn hộ quận 8 tốt nhất.

Kinh nghiệm thuê căn hộ chung cư quận 8

 Những lưu ý khi tìm thuê căn hộ chung cư

Trước khi đến xem căn hộ

Bạn cần liên hệ trước khi đến xem căn hộ chung cư, xác nhận người đang liên hệ chủ căn hộ hay người môi giới.

Chủ căn hộ: Nếu là chủ thì hỏi các thông tin cơ bản như địa chỉ cụ thể, giá phòng, tiền điện,  nước,  ….

Người môi giới:

–  Xác định phí dịch vụ (nếu có) khi dẫn đi xem căn hộ chung cư, nếu tốn phí tốt nhất nên tìm tài sản khác hoặc chỉ đồng ý trả phí nếu thuê được căn hộ.

– Tránh trả phí dịch vụ tìm trước khi thuê được hoặc phải có hợp đồng dịch vụ tìm căn hộ, trong hợp đồng có điều khoản phải hoàn tiền nếu không tìm được căn hộ trong khoảng thời gian (10 ngày) từ ngày ký, để tránh trường hợp người môi giới nhận tiền nhưng không tìm được hoặc khất lần không muốn hoàn trả.

Bạn cũng có thể lên mạng hoặc tham khảo ý kiến của những người có kinh nghiệm thuê căn hộ để biết thêm thông tin.

Kinh nghiệm thuê căn hộ chung cư quận 8

Khi đến xem căn hộ chung cư

Các bạn cần phải lưu ý đến hướng , vị trí cửa sổ, cảnh quan xung quanh, phải đảm bảo rằng không gian sống thoải mái, rộng rãi, thoáng đãng, tiện nghi.

Phải kiểm tra hệ thống điện, nước trước khi thuê.

Tìm hiểu khoảng cách từ chỗ làm của mình cùng các thành viên trong gia đình về chung cư bao xa? Giao thông có thuận lợi không

Xem thử môi trường xung quanh có trong lành không? Dân trí ở đó thế nào? Căn hộ chung cư bạn muốn thuê có cách âm tốt không?

 Những điều cần chú ý khi lập hợp đồng

Cần yêu cầu chủ căn hộ trình chứng minh thư nhân dân, giấy quyền sở hữu, phiếu thuế căn hộ hoặc bản sao đăng ký để xác nhận tư cách thực của người chủ căn hộ.

Tiền thuê: Thống nhất giá cả giữa hai bên, cũng như thời gian trả.

Tiền đặt cọc:  Bạn sẽ phải đặt cọc trước một phần, nhưng bạn phải đọc kĩ hợp đồng.

Các chi phí khác: Tiền điện, tiền nước, internet, cáp, những chi phí phát sinh khi sử dụng căn hộ trong thời gian thuê

Chấm dứt hợp đồng: Thời gian thuê chưa hết hạn có thể không thuê nữa được không? Cần phải báo trước bao nhiêu ngày? Có thỏa thuận về trách nhiệm vi phạm hợp đồng

Thiết bị gia dụng: Sẽ có những điều khoản hợp đồng như không được sửa chữa hay có hành vi phá hoại đồ đạc, nếu không bạn sẽ bị bồi thường.

Với những thông tin trên, bạn sẽ có kinh nghiệm thuê căn hộ quận 8 tốt nhất.

0913.756.339