Kinh nghiệm thuê căn hộ chung cư quận 10

Có được một nơi ở thoải mái lâu dài  rất quan trọng, đặc biệt với những người sống cũng như làm việc xa gia đình, vì chỉ khi an cư bạn mới có thể lạc nghiệp. Hãy cùng tìm hiểu gợi ý sau để có thể có được những kinh nghiệm thuê căn hộ quận 10 phù hợp.

can ho ha do centrosa garden

Tìm thông tin về căn hộ chung cư

Có rất nhiều kênh để bạn tìm kiếm căn hộ chung cư như qua báo chí, các trang mạng về bất động sản hoặc hỏi thăm bạn bè, người thân. Để đảm bảo, bạn nên gọi điện kiểm tra trước về những thông tin cụ thể khi thuê căn hộ như: diện tích phòng, khu vực ở đâu, tiền điện nước tính thế nào… Nếu như chính chủ, họ sẽ trả lời cụ thể cho bạn, còn không thì bạn nên bỏ qua.

Kinh nghiệm thuê căn hộ chung cư quận 10

Khu vực sinh sống và giá thuê

Ai cũng mong muốn được ở trong hoặc gần trung tâm thành phố, nhưng điều này còn phải phụ thuộc vào tình hình tài chính của bạn vì giá thuê ở những nơi này khá đắt đỏ. Bạn nên tìm bắt đầu từ yếu tố quan trọng nhất – Tiền. Mức giá bạn có thể thuê cũng như khoản tiền cọc bạn có thể chuẩn bị để ký hợp đồng phụ thuộc rất nhiều vào khả năng chi trả của bạn. Thường thì bạn cần đặt cọc 2 – 3 tháng đối với các căn hộ độc lập, chung cư hoặc tùy theo yêu cầu của người cho thuê căn hộ chung cư.

Tiếp theo, kinh nghiệm thuê căn hộ quận 10 cần chú ý đến khu vực nơi bạn định thuê trọ. Hãy quan tâm đến những vị trí thuận tiện cho việc học tập, làm việc của bạn nhất; khu vực đông dân cư, gần ch, bệnh viện thì càng tốt.

Khi đi xem căn hộ chung cư, hãy tranh thủ hỏi han những người xung quanh về vấn đề trật tự an ninh của khu phố cũng như để ý một chút về cuộc sống sinh hoạt của hàng xóm. Nếu bạn ở trong ngõ, hẻm thì vấn đề này rất đáng lưu ý. Bạn nên hạn chế ở những nơi có nhiều tệ nạn như bài bạc, cá độ…

Kinh nghiệm thuê căn hộ chung cư quận 10

Chất lượng căn hộ chung cư

Không gian nơi ở một phần phụ thuộc vào số người ở cùng vơi đồ đạc đi kèm, hãy ước chừng diện tích phòng để ở thoải mái, không nên chật quá sẽ khiến mọi sinh hoạt bất tiện, hoặc quá rộng sẽ làm lãng phí tiền của bạn. Bạn cần lưu ý về độ nóng của phòng trong mùa khô ở miền Nam,  cũng rất cần được quan tâm như khu vực vệ sinh. Vệ sinh phải an toàn, kín đáo  sạch sẽ, hạn chế tình trạng ngấm, rò nước.

Đọc kỹ hợp đồng

Hãy đọc đi đọc lại nhiều lần để chắc chắn rằng bạn sẽ khôn bị thiệt khi cầm bút ký vào bản hợp đồng đó. Các khoản mục cần quan tâm như thông tin người cho thuê, người thuê cần rõ ràng, giá tiền thuê , số tiền đặt cọc, chi phí bồi thường các thiết bị có sẵn nếu hư hỏng, thời gian trả  hay kết thúc hợp đồng trước hạn  bao lâu… Cần ghi rõ số tiền đền bù nếu chủ căn hộ phá bỏ hợp đồng trước thời gian kết thúc hợp đồng.

Với những thông tin trên, hi vọng bạn sẽ có được những kinh nghiệm thuê căn hộ cho mình.

0913.756.339