Kinh nghiệm cho thuê căn hộ chung cư Quận 11

Hiện nay thì có rất nhiều các chủ đầu tư lựa chọn hình thức đầu tư cho thuê căn hộ để mang lại lợi nhuận, tuy nhiên hình thức đầu tư này cũng có nhiều vấn đề cần lưu ý trong giao dịch và đóng thuế, với kinh nghiệm cho thuê căn hộ Quận 11 chúng tôi sẽ giúp bạn khắc phục được những vấn đề này.

Mặc dù việc kinh doanh cho thuê phòng căn hộ đem đến cho các chủ đầu tư những khoản lợi nhuận không nhỏ tuy nhiên các chủ nhà cũng cần phải lưu tâm đến những quy định dành cho người thuê, tính chất chặt chẽ trong hợp đồng thuê nhà nhằm tránh phát sinh những rủi ro không đáng có.

Đầu tiên đó là bạn hay yêu cầu khác đặt cọc tiền để thuê nhà đảm bảo được tình hình tài chính của khách bạn nên lấy từ 1-3 tháng đặt cọc tiền nhà, tiền này bạn có thể trừ vào tiền phạt nếu khách đã vi phạm hợp đồng, thường đó là những quy định về vấn đề vệ sinh môi trường, vấn đề an ninh trật tự và tuân thủ pháp luật đang hiện hành.

Khi bạn lập hợp đồng đối với quý khách hàng thì ngoài việc ghi rõ được các điều khoản một cách chi tiết thì cũng đừng quên nêu cách xử lý đối với những vi phạm nhằm dễ xử lý sau này. Dù cho quý khách hàng thuê căn hộ  là ai đi nữa thì trong hợp đồng bạn nên lưu ý một vài điểm sau đây:

– Tiền thuế hàng tháng thì ai sẽ là người trực tiếp đóng cho bạn.

– Số tiền thuê sẽ được niêm yết bằng Việt Nam đồng, theo quy định của luật pháp thì được thỏa thuận bằng ngoại tệ là hợp đồng không có hiệu lực, bạn cần chú ý đến điều này.

– Khi thuê nhà việc thay đổi cấu trúc của tòa nhà phải có sự đồng ý của chủ nhà.

– Việc lạm phát tiền mất giá thì sau một khoảng thời gian thường là 2-3 năm có thể thỏa thuận lại tăng 10-15%.

– Có xác nhận của bộ phận công chứng nhằm đảm bảo tính pháp lý giải quyết tranh chấp về sau.

– Ghi rõ: Khách thuê nhà có được cho thuê lại căn nhà đó hay không.

 

0913.756.339