Thiết kế nhà vệ sinh sao cho hợp phong thủy

Nhà vệ sinh thường không được các hộ gia đình chú ý, tuy nhiên phong thủy phòng này cũng vô cùng quan trọng quyết định đến sức khỏe của cả gia đình. Vậy thiết kế sao cho hợp lí hãy tham khảo bài viết sau.

Theo phong thủy thì phòng vệ sinh nên đặt ở hướng xấu và nhìn về hướng tốt, và được khuyên nên đặt nhìn về hướng Tây, hướng Bắc hoặc hướng Tây Bắc vì ở những hướng này đều sinh ra khí tốt phù hợp để đặt phòng vệ sinh.

Đối với những căn hộ có diện tích hẹp thì có thể bố trí phòng vệ sinh dưới chân cầu thang, vừa tiết kiệm diện tích, vừa hợp phong thủy. Phòng vệ sinh không nên xây ở trung tâm của ngôi nhà, điều đó sẽ khiến ngôi nhà bị uế khí, ảnh hưởng đến vận khí của cả gia đình. Cửa phòng vệ sinh kỵ đối diện với cửa chính, cửa nhà bếp và phòng ngủ. Trong trường hợp không thể cải thiện, gia chủ nên dùng một tấm gương bát quái treo phía sau cửa chính để trấn áp uế khí từ phòng vệ sinh.

Để thay đổi không gian trong phòng vệ sinh bạn có thể trang trí cây xanh, đặc biệt bạn nên chọn những cây bonsai vì chúng vừa có tính thẩm mĩ, vừa nhỏ gọn. Theo phong thủy phòng vệ sinh thuộc hành Thủy cho nên lựa chọn màu trắng hoặc màu lam để trang trí là vô cùng hợp lí, vừa tạo cảm giác thanh nhã, vừa mang đến không gian sạch sẽ, thoáng đãng, tránh sử dụng màu ấm như đỏ tươi hay nâu sẫm vì chúng amng đến cảm giác nóng bức, chật chội.