Phong thủy nhà bếp.

Phong thủy căn nhà không chỉ phụ thuộc vào hướng nhà, phòng khách hay phòng ngủ, mà nó phụ thuộc vào tất cả các phòng trong hộ và bếp cũng không phải ngoại lệ, vậy bố trí bếp như nào cho hợp phong thủy, gia tăng vượng khí, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu.

Phong thủy nhà bếp

Bếp thuộc Hỏa vậy bố trí Mộc sẽ giúp hài hòa, theo nguyên tắc tương sinh tương khắc trong Ngũ hành, gia chủ cần kết hợp hài hòa giữa các vật liệu để giúp tăng thuộc tính Hỏa, đồng thời phải kết hợp với các vật liệu khác để giúp hạn chế bớt thuộc tính Hỏa. Như vậy, môi trường nấu bếp sẽ hài hòa hơn và hòa khí trong gia đình cũng được duy trì tốt hơn.

Đối với Gia chủ mệnh Kim thì nên chọn kiểu dáng tủ bếp có bo tròn phối hợp với vuông để Thổ sinh Kim, bề mặt nên có ánh nhũ, bạc hay đồng, màu từ vàng nhạt đến trắng, xám có điểm đen, Gia chủ mệnh Thủy thì nên chọn tủ bếp có bề mặt dạng sóng uốn lượn, có thể không cần ngang bằng mà nhấp nhô cao thấp, màu từ xanh dương đến xanh đen, Những tấm kính có màu đậm hoặc kính rạn cũng rất hợp cho tường bếp của gia chủ mệnh Thủy, Gia chủ mệnh Mộc nên dùng dạng tủ bếp dài hoạc hình chữ nhật, có nhiều họa tiết, đường nét theo chiều đứng, màu từ xanh dương, xanh ngọc đến xanh lá cây. Ngoài ra có thể điểm thêm một chút màu cam và đỏ, gạch nhấn hoa lá và một số họa tiết phương Đông,Gia chủ mệnh Hỏa thì nên phối hợp giữa đường thẳng và đường chéo, từ màu đỏ đậm đến vàng cam, có thể điểm xuyết thêm nâu và xanh lá (Mộc sinh Hỏa). Lưu ý, gia chủ cần bổ sung đèn có ánh sáng lạnh để hạn chế Hỏa quá vượng.

Nên nhớ tránh đặt bếp gần phòng ngủ hoặc đối diện với phòng ngủ. Bếp là nơi nấu nướng, thường xuyên sinh nhiệt. Khi đun nấu, khói dầu mỡ sinh ra từ bếp rất độc hại, không tiện để gia chủ nghỉ ngơi, tĩnh dưỡng. Cũng không nên đặt ở góc tường hoặc góc nhọn, ngoài trường hợp bất khả kháng.

Như vậy lựa chọn và bố trí sao cho hợp lí thì gian bếp thì không những giúp căn hộ thêm đẹp và sang trọng mà còn giúp cho căn hộ hợp phong thủ, đem đến may mắn cho gia chủ và người thân.