Những lỗi nghiêm trọng trong bố trí nội thất gây nguy hiểm cho gia đình bạn

Đối với mỗi căn hộ việc bố trí nội thất trong nhà không những phải đảm bảo yếu tố đẹp, thông thoáng, gọn gàng mà việc bố trí nội thất cần phải đảm bảo sao cho an toàn nhất đối với mọi thành viên trong gia đình bạn. Bởi nếu việc bố trí nội thất không hợp lý sẽ gây đến những tai nạn không đáng có cho những người thân của bạn. Vậy hãy cùng Giakhanhland.vn tìm hiểu xem gia đình bạn có đang bố trí nội thất an toàn không nhé.

Những lỗi nghiêm trọng trong bố trí nội thất gây nguy hiểm cho gia đình bạn

Bố trí khung tranh, ảnh , đèn treo ở đầu giường lỏng lẻo không chắc chắn

Trang trí tranh ảnh, đèn treo là một yếu tố hàng đầu giúp tăng vẻ đẹp cho ngôi nhà của bạn, nhưng nếu những bức tranh hay bộ đèn trang trí này không được treo đúng kỹ thuật thì nó sẽ là mối hiểm họa dình dập tới sự an toàn của gia đình bạn. Bởi những vật này có thể rơi bất cứ lúc nào và có thể rơi trúng vào những người thân trong gia đình bạn. Nên hãy thật thận trong khi treo những đồ vậy này nhé.

Những lỗi nghiêm trọng trong bố trí nội thất gây nguy hiểm cho gia đình bạn

Thiết kế, bố trì chỗ để các đồ vật nguy hiểm không phù hợp

Đối với mỗi gia đình, đặc biệt là đối với những gia đình có con nhỏ các đồ vật trong nhà như: bình đun nước siêu tốc, bếp ga, bêp điện, nồi cơm, lò vi sóng, lò nướng,..cần được bố trí hợp lý, không nên quá thấp hoặc quá cao để tránh gây nguy hiểm. Ngoài ra các vật dụng như dao, kéo hay các vật sắc nhọn cần phải để ở tủ bếp trên cao tránh xa tầm với của trẻ nhỏ để tránh nguy hiểm cho trẻ.

Sử dụng chất liệu gạch lát sàn nhà không hợp lý

Việc lựa chọn chất liệu sàn lát nhà cũng một yếu tố quan trọng giúp đảm bảo an toàn cho gia đình bạn. Bởi nếu bạn sử dụng gạch chất liệu quá trơn sẽ rất dễ gây tại cho các thành viên trong gia đình. Đối với các gia đình có trẻ nhỏ bạn nên lựa chọn chất liệu gạch lát có độ sần cao. Ngoài ra ở những khu vực ẩm ướt của nhà như bậc tâm cấp ngoài trời, sân vườn bạn nên lựa chọn những loại gạch lát chống đóng rêu để tránh bị trơn trượt, té ngã.

Ổ cắm ở vị trí thấp không có khóa an toàn cho trẻ nhỏ

Ngày nay các gia đình thường ưa chuộng thiết kế ổ cắm ở tấm thấp bới nó không chỉ có tính thẩm mỹ cao mà còn mang đến sự tiện dụng khi dùng.  Nhưng đây lại là một hiểm họa đối với những gia đình có con nhỏ bởi nếu  không đảm bảo an toàn thì sẽ rất gây tai nạn cho trẻ. Bạn cần bố trí nắp an toàn cho những ổ cắm ở vị trí thấp để tránh trẻ nghịch ngợm thò tay vào.

Không thể thiết kế dây tiếp đất để chống rò điện

Đây là một điều quan trọng trong việc bảo vệ an toàn cho các gia đình nhưng ngày nay hầu hết các hộ gia đình đều bỏ qua điều này, nên bạn hãy bỏ ra một khoản kinh phí nhỏ để xây dựng hệ thống dây tiếp đất an toàn chống rò rỉ từ các thiết điện trong nhà cũng như hệ thông chống sét cho căn hộ của mình nhé.

Thiết kế nội thất thất không thông thoáng

Ngày nay do nhiều căn hộ có diện tích nhỏ nên chủ nhà thường tận dụng mọi ngóc ngách và không gian nhỏ trong nhà để bố trí nội thất mà vô tình không để ý đến độ thông thoáng cho căn hộ. Nhiều căn phòng trong nhà chỉ có một cửa duy nhất mà không có của sổ nên khiến không khí trong nhà không được lưu thông, thiếu khí làm cho mọi người trong nhà rất dễ ốm.