Những điều cần lưu ý để có một ngôi nhà hợp phong thủy

Phong thủy là yếu tố tâm tinh rất quan trọng trong văn hóa của người Việt và người phương đông nói chung. Trong đời sống hàng ngày, người Việt luôn chú trọng vấn đề phong thủy đặc biệt là trong việc sắp xếp, lựa chọn nhà cửa. Vậy làm thế nào để có một ngôi nhà hợp phong thủy?

Một ngôi nhà không những cần đẹp mà nó còn có phải phù hợp phong thủy thì mới mang đến cho chủ nhân tài vận để không ảnh hưởng đến tiền đồ, sức khoẻ của các thành viên trong gia đình. Để có một ngôi nhà hợp phong thủy, bạn cần lưu ý những điểm sau:

Những điều cần lưu ý để có một ngôi nhà hợp phong thủy

Bố trí vị trí các phòng trong nhà

Để có một ngôi nhà hợp phong thủy, việc bố trí vị và phương vị của các phòng trong ngôi nhà là yếu tố vô cùng quan trọng, trong đó:

– Phòng khách của ngôi nhà: luôn phải được bố trí theo hướng tốt nhất và phù hợp với mệnh của gia chủ vì đây được xem là bộ mặt của toàn thể ngôi nhà. Phòng khách nên đặt ngay ở cửa ra vào để giúp lưu thông và tích tụ khí cho ngôi nhà.

– Phòng ngủ của ngôi nhà:nên được bố trí ở sau phòng khách và có hướng phù hợp với từng thành viên trong gia đình. Phòng ngủ phải được thiết kế thoáng mát với nhiều ánh sáng tự nhiên nhất. Cửa của các phòng ngủ không được để đối diện nhau vì dễ sinh bầy không khi cạnh tranh trong gia đình. Giường trong phòng ngủ phải nằm dựa vào tưởng để tránh mộng mỵ.

– Phòng bếp của ngôi nhà: nên tránh bố trí đối diện với cửa nhà và cửa phòng khách. Với những không gian nhà nhỏ phòng khách và phòng bếp thường được thiết kế chung với nhau thì nên đặt thêm quầy bar hoặc bình phong để chắn giữa bếp và phòng khách.

– Nhà vệ sinh phải được bố trí thoáng mát, không gây tích tụ mùi khó chụi. Gia chủ nên lắp thêm các thiết bị hút mùi và phải thưởng xuyên dọn dẹp.

Ngoài ra, trước của nhà kị để rác bẩn tích tụ  hãy những đồ vật cản trở ở cửa chính sẽ khiến gia chủ sinh bệnh tật. Để tránh thất thoát tài sản, tiến bạc trong nhà gia chủ cũng cần phải lưu ý không để căn nhà bị sứt mẻ, nứt nở và rò rỉ.

 Màu sắc căn nhà

Theo phong thủy màu sắc trong căn nhà cũng ảnh hưởng rất nhiều đến phong thủy.

– Phòng khách trong nhà nên chọn màu sơn sáng nhẹ nhàng để tạo sự thân thiện cởi mở như màu trắng, vàng chanh, xanh nhạt.

– Phòng làm việc, phòng học nên lựa chọn màu vàng và màu xanh vì đây là những tông màu mang lại sự lạc quan, kích thích thich sự sáng tạo.

– Phòng ngủ nên lựa chọn những màu sắc ấm để mang đến sự ấm cúng cho gia chủ. Còn đối với phòng bếp nên lựa chọn màu sắc nhẹ làm cho căn bếp trở nên rông rãi, ấm áp và thân thiện hơn.

Trong nhà nên bố trí thêm cây xanh và hồ nước

Theo phong thủy, nếu trong nhà có một hồ nước nhỏ sẽ rất tốt, hồ nước này giúp điều chỉnh vượng khí, kích thích năng lượng và là biểu tượng cho tiền bạc. Ngoài ra, gia chủ cũng nên bố trí cây xanh và hoa để giúp không khí cho căn nhà được trong lành. Đặc biệt trong ngồi nhà cần sắp xếp ngăn nắp, gòn gàng để tránh ùn tắc nguồn khí và tài lộc.

Qua bài viết trên, Giakhanhland.vn hi vọng sẽ giúp bạn sẽ có được một ngôi nhà vừa đẹp và vừa hợp phong thủy nhất