Kinh nghiệm quý giá khi mua nhà dự án

Với số lượng chung cư được xây dựng lên hiện nay, lựa chọn cho mình một căn hộ chung cư tại bất kì dự án nào luôn là dự lựa chọn sáng suốt và có lợi nhất đối với bất kì các khách hàng. Vậy muốn mua nhà chung cư như nào để không bị “ lừa” hãy tham khảo bài viết dưới đây của tôi.

Kinh nghiệm quý giá khi mua nhà dự án

Thứ nhất khi lựa chọn dự án bạn nên chọn những chủ đầu tư uy tín và có tiếng trên thị trường hiện nay như: Vingroup, Him Lam Group, FLC Group,…và các tập đoàn đơn vị hợp tác đầu tư tại dự án mà bạn định mua. Nên lựa chọn những dự án đã có sự hợp tác và đã đưa ra sản phẩm trên thị trường và nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía khách hàng.

Thứ hai nên có pháp lí hoàn thiện và có ngân hàng bảo lãnh, hiện nay có rất nhiều dự án liên kết với ngân hàng để đảm bảo pháp lí  và bảo lãnh nếu có chậm chễ trong việc thi công và đặc biệt những ngân hàng này sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong việc vay vốn để sở hữu căn hộ.

 

Kinh nghiệm quý giá khi mua nhà dự án

Cuối cùng, trước khi ký hợp đồng mua bán người mua cần tìm hiểu pháp lý xem dự án có đủ điều kiện để mua bán hay chưa. Ví dụ như ký hợp đồng mua bán nhà ở thuộc dự án thì phải có quyết định phê duyệt dự án và những văn bản pháp lý liên quan đến dự án, quan trọng hơn là phải có biên bản nghiệm thu kỹ thuật về việc xây dựng xong phần móng và chủ đầu tư đã có thông báo cho Sở Xây dựng nơi có dự án về việc bán nhà. Khi kí kết hợp đồng nên có bên thứ ba làm chứng để tránh kiện tụng và tranh chấp nếu có sau này.