Khám phá cách bày trí hợp phong thủy cho phòng vệ sinh

Ngoài những phòng chính quan trọng trong căn hộ cần hợp phong thủy như phòng khách, phòng ngủ thì những căn phòng phụ như phòng bếp, phòng ăn cũng như khu vệ sinh cũng vô cùng quan trọng quyết định đến sức khỏe cũng như tài vận của gia chủ, vậy sắp xếp sao cho phòng vệ sinh hợp phong thủy đem lại những khí lành trong căn hộ, hãy cùng chúng tôi điểm qua những lưu ý sau:

  • Đối với phòng vệ sinh thì tuyệt đối không đặt tại 2 hướng Tây Nam, Đông Bắc, đây được coi là 2 hướng vượng sinh ra Thổ khí mà thổ thì khắc Thủy cho nên ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của mọi người trong gia đình.
  • Khu vực vệ sinh vốn là nơi bài tiết các chất thải, tàng chứa nhiều uế khí nên về vị trí tất yếu phải theo nguyên tắc “toạ hung” tức là nằm ở những cung xấu trong ngôi nhà. Việc lựa chọn không gian đặt nhà vệ sinh cũng cần tránh vị trí trung tâm của ngôi nhà (trung cung).
  • Đối với những căn hộ có diện tích khiêm tốn thì nên đặt phòng vệ sinh ở chỗ khuất mắt, những chỗ không vuông vắn hay có thê đặt dưới gầm cầu thang.
  • Hiện nay chúng ta thường gặp những khu vệ sinh đặt trong phòng bếp hoặc phòng ngủ. Điều này đảm bảo tính tiện lợi nhưng cũng tiềm ẩn nhiều tương tác xấu. Tránh đặt ở cửa ra vào sẽ làm tiền tại của gia chủ hao hụt, trôi ra ngoài.

Khám phá cách bày trí hợp phong thủy cho phòng vệ sinh

Ngoài ra khi thiết kế phòng vệ sinh phải được bố trí  hợp lí về vị trí cũng như nội thất, đảm bảo tính thẩm mĩ cũng như tránh được những tương tác xấu.

  • Màu sắc cho khu vệ sinh nên là những màu sáng, dịu mát mang tính dương. Có thể sử dụng màu trắng, xanh da trời hay màu vàng nhạt. Tránh dùng những màu đậm và tối mang nhiều âm khí không tốt.
  • Khi sử dụng cửa vệ sinh nên thường xuyên đóng. Bên trong lúc nào cũng phải giữ cho khô ráo và sạch sẽ. Các thiết bị và đường ống nước không được để rò rỉ, thất thoát vì nguồn nước cũng tượng trưng cho nguồn tài lộc trong nhà.
  • Nên có những thiết bị khử mùi và quạt thông gió. Nếu không gian rộng có thể đặt một số loại cây có sức sống tốt vừa làm đẹp vừa giúp giảm bớt khí độc.

Căn hộ là một cơ thể và mỗi phòng lại có một vai trò, chức năng riêng để tạo nên một cơ thể hoàn chỉnh, cần phải có tính toán cũng như sắp xếp hợp lí để tăng cường những hiệu ứng tốt, đem lại sức khỏe và tiền tài cho gia chủ.