Khắc phục nhược điểm ở nhà chung cư

Nhà ở chung cư hiện nay không còn quá xa lạ đối với mỗi chúng ta, là giải pháp cho những khu vực đông dân cư đặc biệt là nội thành thì chung cư luôn là sự lựa chọn số 1 cho những hộ gia đình có thu nhập. Tuy nhiên không phải chung cư nào cũng hoàn hảo đặc biệt là những khu chung cư giá rẻ. Bài viết này chúng tôi xin đưa ra 3 vấn đề và cách khắc phục chúng ở nhà chung cư.

1/ Sàn nhà xấu

Hầu hết ở nhà chung cư giá rẻ thường lựa chọn một màu sắc chung cho tất cả các căn hộ điều này khiến cho sàn nhà ít khi đẹp và kém nổi bật. Tuy nhiên việc thay lại sàn nhà mới lại khá lằng nhằng và tốn nhiều chi phí, đặc biệt là phải chịu sự quản lí khắt khe của ban quản lí trong việc sửa chữa.Khắc phục nhược điểm ở nhà chung cư

Giải pháp:

  • Sử dụng gạch nhựa: đây là giải pháp vô cùng hợp lí vì sản phẩm này có thể lắp đặt trực tiếp trên nền nhà cũ mà không mất quá nhiều thời gian thi công.
  • Sử dụng thảm trải sàn: bạn có thể lựa chọn nhiều họa tiết, nhiều màu sắc cho ngôi nhà của mình, giải pháp này vừa tạo điểm nhấn vừa vô cùng bắt mắt giúp ngôi nhà của bạn trở nên rộng và thoáng hơn.

2./ Trần nhà thấp

Để đem lại lợi nhuận tốt nhất cho chủ đầu tư thì lựa chọn trần nhà thấp luôn là sự lựa chọn và ưu tiên hàng đầu. Tuy nhiên trái lại thì sản phẩm nhận được sẽ khiến không gian căn hộ trở nên chật chội và bí bách hơn.Khắc phục nhược điểm ở nhà chung cư

Giải pháp:

  • Trang trí tường với kẻ sọc: Bạn có thể sử dụng giấy dán tường hoặc nếu có đủ khả năng và thời gian thì bạn có thể sử dụng màu sơn để tạo ra chúng. Điều này sẽ khiến trần nhà cao hơn.
  • Sử dụng màu sơn và họa tiết: Sơn trần nhà có màu sáng hơn so với tường sẽ giúp trần nhà của bạn trông có vẻ cao hơn.

3./ Không đủ ánh sáng

Ánh sáng trong căn hộ luôn là sự quan tâm hàng đầu của những khách hàng có ý định thuê mua, không chỉ tiết kiệm chi phí ánh sáng mà còn làm cho không gian trở nên trong lành và thoáng đạt hơn. Tuy nhiên đối với những căn hộ không đủ ánh sáng thì sao.Khắc phục nhược điểm ở nhà chung cư

Giải pháp:

  • Treo gương khổ lớn: Căn phòng sẽ có ảo giác nhân đôi diện tích với tấm gương trên tường. Tuy nhiên, bạn cần giữ nhà thật gọn gàng nếu không muốn sự bày bừa cũng bị nhân đôi.
  • Không gian mở: Với những căn chung cư, không phải phòng nào cũng có cửa sổ. Nếu bạn để các phòng liên thông thì nhà sẽ có nhiều ánh sáng tự nhiên hơn. Bỏ bớt những bức tường cũng giúp nơi ở của bạn bớt cảm giác chật chội.