Chọn hướng căn hộ chung cư theo phong thủy

Xem hướng căn hộ chung cư được coi như là công việc quan trọng nhất đối với bất kì ai mua nhà và làm nhà, và căn hộ chung cư cũng k phải ngoại lệ, hướng cửa ra phải hợp với phong thủy, như thế mới đem lại tiền tài, danh vọng cũng như sức khỏe cho gia chủ và những người trong gia đình.

Đối với người xưa quan niệm nếu ở chung cư thì nên chọn những căn hộ từ tầng 1 – 9 như thế mới lấy được năng lượng của đất, mới trùng với hướng của tòa nhà, còn từ tầng 10 trở lên thì có hướng nhìn rộng nhưng cách xa đất, không có được năng lượng nên không tốt cho gia chủ khi sinh sống. Lại có một số người xem hướng ban công hay hướng cửa sổ nhìn ra ngoài làm hướng của căn hộ, những cách xem vô căn cứ như thế là hoàn toàn sai lầm. Nhà không có cửa thì không gọi là nhà, chính vì thế chọn hướng nhà phải chọn hướng của cửa ra vào.

Chọn hướng căn hộ chung cư theo phong thủy

Dựa vào năm sinh dương lịch thì chia thành 8 chi: Càn, Khảm, Cấn, Chấn, Tốn, Ly, Khôn, Đoài. Những người thuộc bốn phi cung Khảm, Chấn, Tốn, Ly thuộc Đông tứ mệnh. Đi cùng bốn cung này là hợp với kiểu nhà Đông tứ trạch bao gồm bốn hướng: Đông, Đông Nam, Bắc, Nam. Bốn phi cung còn lại là Càn, Cấn, Khôn, Đoài thuộc Tây tứ mệnh. Bốn hướng: Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc và chính Tây phù hợp với hướng nhà người Tây tứ mệnh.

Nếu bạn thuộc cung Càn nên chọn nhà hướng Tây Nam, Chính Tây, Đông Bắc, Tây Bắc. Thuộc cung Khôn chọn nhà hướng Tây Nam, Tây Bắc, Chính Tây, Đông Bắc. Thuộc cung Tốn chọn nhà hướng Đông Nam, Chính Nam, Chính Đông, Chính Bắc. Thuộc cung Khảm chọn nhà hướng Chính Nam, Chính Đông, Đông Nam. Thuộc cung Ly chọn nhà hướng Đông Nam, Chính Nam, Chính Đông, Chính Bắc.

Bên trên là một số tham khảo giúp bạn chọn hướng nhà được tốt, mong sẽ giúp được phần nào đó cho các bạn.