4 điều cần lưu ý trong phong thủy nhà bếp!

Trong phong thủy thì căn bếp chính là trái tim của ngôi nhà. Chính vì thế bố trí sao cho căn bếp được hợp lí hợp phong thủy đem lại những điều tốt đẹp cho gia chủ không còn là điều quá xa lạ.

4 điều cần lưu ý trong phong thủy nhà bếp

Vậy làm thế nào để căn bếp vừa mang tính thẩm mỹ, vừa hợp phong thủy, vừa mang đem lại tài lộc cho gia chủ thì phải lưu ý những điều sau.

  1. Phòng bếp không được đặt đối diện với phòng vệ sinh, vì phòng vệ sinh được coi là nơi ô uế, chứa nhiều vi trùng gây hại khiến lây bệnh qua đường ăn uống.
  2. Hướng cho bếp phải hợp với cung bổn mạng, toạ hung mà hướng cát. Hoả môn (của bếp) cần đặt ở hướng lành vừa trấn áp được khí hung vừa hút được khí lành. Nó sẽ giúp cho tài lộc của gia chủ hưng vượng.
  3. Nên nhớ tránh đặt bếp gần phòng ngủ hoặc đối diện với phòng ngủ. Bếp là nơi nấu nướng, thường xuyên sinh nhiệt. Khi đun nấu, khói dầu mỡ sinh ra từ bếp rất độc hại, không tiện để gia chủ nghỉ ngơi, tĩnh dưỡng. Cũng không nên đặt ở góc tường hoặc góc nhọn, ngoài trường hợp bất khả kháng.
  4. Theo phong thủy, thế bếp còn phải tránh gió, tránh những nơi có đường đi nếu không gia chủ sẽ gặp bất lợi về tài lộc. Bếp cần được đặt ở cung tương hợp và cung sơn chủ (mặt hậu của nhà) nên phải được đặt ở vị trí trong cùng của nhà. Cửa vào bếp phải tương hợp với nơi đặt bếp thì tài lộc của gia chủ sẽ phát, gia đình thịnh vượng.

Hướng tốt nhất để đặc bếp là hướng Đông Bắc, sau đó là hướng Nam và hướng Tây. Các hướng còn lại đều không tốt để đặt bếp. Điểm nữa bạn cần chú ý khi xây dựng bếp là chiều cao của bếp nên phù hợp. Chiều cao tốt nhất là chiều cao trung bình của mọi người trong gia đình để tiện lợi sử dụng và nấu nướng. Màu sắc của bếp có thể được sơn tùy theo sở thích của gia chủ.

Tuy nhiên nên đảm bảo màu sắc hài hòa, dễ chịu chung cho toàn bộ phòng. Màu tươi sáng và nhạt sẽ khiến cho bếp có vẻ tăng thêm diện tích và khiến không gian trở nên ấm áp. Nếu bạn dùng màu sắc ấm thì bếp sẽ trở nên ấm cúng và kích thích ăn uống nhiều hơn.